Monday , December 6 2021
Home / CÁCH NHẬN BIẾT / Phương pháp thử xác định Corticoid

Phương pháp thử xác định Corticoid

Khi bôi sản phẩm chứa corticoid sẽ làm da mịn nhanh, trắng nhanh, mụn cám biến mất nhanh, da trắng và mỏng bất thường, mạch máu dưới da lộ rõ, da hay ửng hồng hai má, dễ bị ngứa trên da.
Ngưng bôi da sẽ diễn tiến tuần tự như sau : Da khô nhám bong sần sùi, kế đến bắt đầu nổi sẩn đỏ hạt nhỏ li ti, kế đến da dễ ngứa, đỏ, nóng, rát da, sau đó có thể có nổi mụn nước rất ngứa, mụn nước này có mủ kèm theo sưng nhức, sau đó có thể có mụn mủ lan tràn khắp các vùng da mặt đã bôi sản phẩm. Trường hợp nặng có nổi những phồng dộp nước như các bị bỏng da.
Nếu bôi lại sản phẩm chứa corticoid thì những triệu chứng vừa kể trên từ nhẹ đến nặng dễ dàng biến mất nhanh trong vòng 24-48 giờ.

Do vậy phương pháp thử là như sau :


Phương pháp thử này là một bước cuối cùng xác định chắc chắn sản phẩm đã bôi da chứa corticoid và tình trạng viêm da trên là do nhiễm corticoid. 
Kết hợp với tiền sử da với các triệu chứng nhìn thấy trên da từ khi nhiễm corticoid chưa biến chứng cho đến khi có biến chứng với triệu chứng hình ảnh khi soi da và phương pháp thử sẽ giúp xác định rõ rang môt tình trạng da nhiễm corticoid hay viêm da corticoid.


Bạn nên xem thêm

Khách mời được chữa lành viêm da corticoid chia sẽ