Tuesday , June 21 2022
Home / CÁCH PHỤC HỒI VIÊM DA / Những việc cần làm trong trị liệu phục hồi viêm da corticoid

Những việc cần làm trong trị liệu phục hồi viêm da corticoidTrị liệu viêm da corticoid là việc làm khó khăn đòi hỏi phải vận dụng nhiều mặt nhằm ngăn chận những tác động bất lợi đến quá trình điều trị .

1. Trước tiên cần giữ vững lập trường mà kiên cường không bôi corticoid trở lại.

Việc này quan trọng quyết định thành công cho trị liệu phục hồi viêm da corticoid, bởi lẽ việc quyết định đối mặt một lần với khó khăn để cai nghiện corticoid cho bằng được sẽ giúp vượt qua được nhiều gian khó để đạt đến đích thành công. Việc giữ vững được ý chí cai nghiện corticoid cũng khó như cai nghiện ma túy vậy. Do vậy bác sĩ điều trị hay người điều trị viên cần luôn giúp đỡ bằng cách khích lệ động viên cũng như giải thích mọi diễn tiến khó khăn trong trị liệu giúp người bệnh vượt qua những lo lắng khủng hoảng có thể có trong khi cai nghiện. Việc này đòi hỏi một sự đồng cảm và lòng nhân của người điều trị. Nhiều người bệnh viêm da corticoid điều trị dài ngày có thể nản chí và dễ dàng quay lại với corticoid, thậm chí họ than vãn, nói nặng lời làm tổn thương người bác sĩ hay điều trị viên .


2. Hiểu rõ bệnh và thực hiện đúng hướng dẫn trị liệu của bác sĩ hay điều trị viên

3. Rửa mặt bằng nước mà thôi . Trong giai đoạn đầu của trị liệu viem da chỉ rửa mặt bằng nước mà thôi, cầntránh các loại sửa rửa mặt dù là sữa rửa mặt dành cho da nhạy cảm, vì vần tránh các loại hóa chất tẩy rửa cũng như các thành phần bảo quản chứa trong sản phẩm sẽ là tác nhân làm cho viêm da nặng thêm hoặc khó lành. Nước rửa mặt cần bảo đảm là nước sạch không bị ô nhiễm hoặc chứa nhiều Clor sát trùng, sẽ làm cho da viêm kích thích càng khó chịu.

4. Tác động thật nhẹ nhàng trên da khi rửa mặt, lau mặt hoặc bôi sản phẩm. Điều này rất quan trọng vì càng tác động mạnh da càng ngứa càng đỏ viêm da corticoid càng nặng.

5. Bôi sản phẩm trị liệu phục hồi viêm da corticoid đầy đủ và đều đặn.

6. Bôi sản phẩm dưỡng ẩm chứa nước và dầu thực vật phân tử nhỏ hoặc chất béo Omega đầy đủ chống mất nước qua da gíp hồi phục viêm da nhanh.

7. Chế độ ăn hằng ngày, cần đầy đủ dinh dưỡng , vitamin và vi lượng. Nếu không được ăn uống đủ thì cần thực phẩm bổ sung.

8. Chế độ nghỉ ngơi vừa phải, tinh thần lạc quan , tin cậy hợp tác điều trị

Bạn nên xem thêm

Khách mời được chữa lành viêm da corticoid chia sẽ