Friday , May 20 2022
Home / CÁCH PHỤC HỒI VIÊM DA / Nguyên tắc trị liệu chăm sóc phục hồi viêm da corticoid

Nguyên tắc trị liệu chăm sóc phục hồi viêm da corticoid

Trong tất các các biến chứng viêm da thể kích thích là nặng nề và gây nhiều tác động lớn đến người bệnh nhất. Việc điều trị viêm corticoid với thể viêm da kích thích thường rất khó khăn trong thời gian đầu, kết quả trồi sụt khiến cho người bệnh dễ nản lòng. Việc điều trị thường kéo dài từ 1-3-6 tháng hay có thể đến cả năm tùy trường hợp, đòi hỏi người bệnh phải kiên trì, người bác sĩ cần theo dõi quan tâm động viên và khích lệ cho người bệnh khỏi bỏ cuộc. Thông thường vì nhiều lý do mà người bệnh có thể bỏ cuộc bằng cách duy nhất là sử dụng lại sản phẩm chứa corticoid, các triệu chứng viêm da lành đi rất nhanh.

Việc điều trị da corticoid dựa trên nguyên tắc sau đây :

  • Ngưng sản phẩm bôi chứa corticoid dù biết rằng khi ngưng dùng da sẽ diễn biến phức tạp và rất xấu. Khi ngưng dùng corticoid bao giờ cũng có hiệu ứng phản hồi corticoid,đó là một hội chứng gồm nhiều triệu chứng như da dày lên sần sùi, da đen xạm lan rộng, da già cỗi nhăn nheo và khô, da đổ nhờn nhiều và sinh mụn đầu đen cùng với các dạng mụn khác ngày càng nhiều, da nổi đỏ ngứa-nóng-rát-có mụn nước li ti rất ngứa. Hiệu ứng phản hồi corticoid nặng hay nhẹ tùy thuộc vào lọai corticoid , thời gian sử dụng và nồng độ sử dụng.
  • Dùng thành phần hoạt tính làm dịu viêm làm dành da không phải là corticoid, là thành phần làm lành da dịu viêm chiết xuất từ hoa Calendula, Horse Chestnut, Panthenol, protein từ nấm men, chiết xuất rau má, cam thảo, đậu trắng lupin, mới đây nhất có chất Endorphin là dịu viêm mang lại cảm giác dễ chịu. Đây là giá trị cốt lõi để điều trị thành công vì không dùng corticoid có tác dụng chữa lành tình trạng viêm, làm lành phản ứng phản hồi của thuốc corticoid trên da, giúp hồi phục sức chống đỡ của da, làm lành đỏ nóng rát da từ trong cơ chế sinh bệnh.
  • Điều trị tăng cường với biện pháp kỹ thuật cao trị liệu để rút ngắn thời gian điều trị, tăng khả năng lành da với LED liệu pháp, Oxygen liệu pháp, Liệu pháp Nano bạch kim, đó là các biện pháp kích thích cho tế bào được tái sinh và kích thích cho các chức năng của tế bào hồi phục một cách nhẹ nhàng và từ từ.
  • Các biện pháp chăm sóc bảo vệ da cẩn thận hằng ngày cho người bệnh.
  • Chương trình trị liệu phục hồi viêm da corticoid inside-out với cá hỗ trợ trị liệu từ bên trong cơ thể với thực phẩm bổ sung vitamin, thành phần khử độc, thành phần hoạt tính kích sinh tế bào, các yếu tố vi lượng hỗ trợ tăng cường miễn dịch tế bào và cơ thể.
  • Thời gian và mức độ hồi phục  tùy thuộc thời gian đã dùng corticoid và loại corticoid , tần xuất sử dụng và nồng độ đã sử dụng. 
  • Thông thường phải mất từ 1-3 tháng cho trường hợp nhẹ dùng corticoid ngắn ngày trong vài tháng đến 6 tháng, hoặc 6-9 tháng hay hơn cho trường hợp nặng và dùng corticoid lâu ngày trong vài năm đến chục năm. Việc điều trị thường cần kiên trì nhẫn nại vì sẽ có nhiều khó khăn khiến người điều trị và người được điều trị dễ bỏ cuộc và quay về lại với SP chứa corticoid.

Bạn nên xem thêm

Khách mời được chữa lành viêm da corticoid chia sẽ