Sunday , August 14 2022
Home / TIN TỨC / Nguyên nhân dẫn đến viêm da Corticoid thường gặp trong cộng đồng làm đẹp VN hiện nay

Nguyên nhân dẫn đến viêm da Corticoid thường gặp trong cộng đồng làm đẹp VN hiện nay

Mỹ phẩm lạm dụng thành phần dược phẩm Corticoid

Corticoid mang lại nhiều công dụng và hiệu quả trong việc làm đẹp. Nhờ chống viêm mạnh, mỹ phẩm chứa corticoid được dùng trị mụn viêm, mụn mủ, làm giảm nhờn da mạnh do ức chế nhanh mạnh tạm thời các tuyến bã nhờn, mụn cám nhờ vậy giảm cho đến mất mụn. Ngoài ra còn làm mất đi chứng dày sần sùi da, mang lại làn căng-mọng-trắng là điều ai cũng thích do tác dụng giữ nước.
Hiệu quả nhanh: Tuỳ hàm lượng có trong sản phẩm, Khi dùng mỹ phẩm có chứa corticoid, làn da trở nên trắng mịn rất nhanh, chỉ trong vòng 12 – 24 tiếng sau khi bôi. Tiếp đến, các loại mụn cám, mụn trứng cá biến mất. Các vết nám, tàn nhang, vết nhăn mờ nhạt, thậm chí biến mất trong vòng một – hai tuần (tùy nồng độ corticoid cao hay thấp). Làn da căng mọng, khi sờ vào có cảm giác mềm mượt.
Giá thành thấp : Corticoid rất rẻ, lại dễ mua tại nhà thuốc tây tại nước ta. Do đó, một số hãng mỹ phẩm cho thành phần này vào để làm tăng nhanh hiệu quả, thu lợi nhuận nhanh và nhiều.

==> Kết quả là người dùng làm đẹp sẽ lãnh tất cả những hậu quả hư hại và tổn thương nặng nề trên da.


Người dùng tự pha chế kem trộn để dùng làm đẹp

Người dùng làm đẹp có thể ra nhà thuốc mua Corticoid dạng kem hay viên nén về nghiền thành bột rồi pha chế theo công thức truyền miệng rỉ tai như sau : lọ kem Cortibion, viên nang Vitamine E, viên Aspirin pH8, Viên nang B Complex C, tất cả pha chung trong một hộp kem Vitamine E nào đó để thành một sản phẩm gọi là kem trộn, khi bôi lên da cho kết quả đẹp cấp kỳ, vừa trị nám, vừa trị mụn và làm da căng mọng trắng trẻ rất đẹp với giá thành rẻ dễ thực hiện.


Người tự pha chế kem trộn mang rao bán trên mạng xã hội

Sau khi tự pha chế dùng đẹp, người dung có thể mang sản phẩm này bán lại cho người khác thông qua các chiêu thức quảng cáo và mời gọi trên các mạng xã hội. Đây là nguồn kinh doanh trên mạng mang lại lợi nhuận khổng lồ, bất chấp gây hại cho nhiều người dùng ham đẹp trắng nhanh.
“Thầy thuốc Đông y Dỏm” pha trộn thuốc Corticoid vào thuốc Đông y giả mạo rao bán và quảng cáo trên mạng xã hội như các loại thuốc Bắc làm đẹp, trị mụn, mặt nạ thuốc Bắc làm trắng da,…đã tham gia vào việc gây cho làm sóng viêm da corticoid ngày càng nhiều, đặc biệt là cho các thiếu niên bị mụn và ham trắng nhưng nhẹ dạ và thiếu kiến thức nên trở thành nạn nhân.

Hotgirl, người mẫu kinh doanh kem trộn trên các trang mạng xã hội

Các nhân vật nữ là hotgirl hay người mẫu thông qua hình ảnh PR là người đẹp, là thần tượng của các bạn trẻ mới lớn, tổ chức những quy mô sản xuất nhỏ các sản phẩm làm từ kem trộn, quảng cáo bán rầm rộ trên các trang mạng xã hội, khiến cho nhiều người bị nạn bị hư hại da trầm trọng. Các hotgirl tận dụng lợi thế đẹp, da trắng và rất sành điều để làm hình ảnh dẫn đắt khách hàng tìm đến mình, tạo lợi thế kinh doanh trên các trang mạng xã hội nhất là trang Facbook.

Bệnh nhận tự ý sử dụng lại toa thuốc của bác sĩ da kê đơn với Corticoid mà không tái khám.

Đây là một vấn nạn mà người bệnh thường tự mình gây hại do không ý thức được thuốc là độc dược gây nghiện, tự ý mua dùng nên không có được sự theo dõi và giám sát kỹ của bác sĩ điều trị, cũng là người đã ra chỉ định điều trị. Những việc chỉ định bôi hay uống Corticoid này luôn có thời hạn sử dụng nhất định với liều lượng nhất định. Việc bôi da các loại chế phẩm Corticoid vượt khỏi tầm kiểm soát của bác sĩ hiện nay đang là mối hiểm họa lớn trong ngành y dược, đưa đến việc lạm dụng nặng nề và lan tràn corticoid trong cộng đồng.

Nhà thuốc tư vấn và bán thuốc Corticoid không kiểm soát và không cần toa

Nhiều nhà thuốc sẵn sàng bán thuốc Corticoid chế phẩm bôi da cho người dùng than ngứa hay nốt dị ứng trên da, dù ban đầu nhẹ, nhưng càng bôi và lạm dụng trong thời gian dài tình trạng dị ứng ngứa càng có xu hướng càng lan rộng và càng nặng. Nhiều trường hợp viêm da đau thương lan toàn thân do bôi thuốc chống ngứa corticoid trên toàn thân trong thời gian dài.

Bạn nên xem thêm

Khách mời được chữa lành viêm da corticoid chia sẽ