Tuesday , June 21 2022

LỜI MỞ ĐẦU

Thật khó để viết  lời mở đầu cho một cuốn sách chuyên môn và khá khô khan này. May mắn thay,  tuy đây là một công việc khoa học nhưng nó lại được thực hiện dựa vào lòng đam mê về tính thẩm mỹ và cái đẹp của người phụ nữ mà đặc biệt, tôi say mê nghiên cứu và khám phá  làn da đẹp của người phụ nữ Việt Nam, đẹp tự nhiên như làn nước mịn màng trong hồ trong xanh vậy rồi lại say mê tìm kiếm giải pháp để duy trì hay phục hồi vẻ mịn màng, săn chắc và khỏe mạnh của một làn da trẻ trung tự nhiên. Và trên con dường tìm tòi, khám phá trong lãnh vực duy trì – tôn tạo sắc đẹp cho phụ nữ, tôi đã gặp không biết bao nhiều hoàn cảnh đáng thương, phải chứng kiến những nỗi đau khổ có khi đến tột cùng của bao người phụ nữ đang chịu đựng một khuôn mặt biến dạng,  làn da bị tổn thường đến kinh sợ vì đã lỡ sử dụng các loại mỹ phẩm lạm dụng corticoid. Tôi đã từng nói chuyện điện thoại thâu đêm với nhiều người phụ nữ đang đau khổ và tuyệt vọng vì khuôn mặt đang bị hủy hoại do viêm nhiễm mà nguyên nhân là do sử dụng các loại mỹ phẩm tự chế, mỹ phẩm giả có lạm dụng corticoid. Tôi đã từng phải nói chuyện hằng giờ để an ủi những cô gái đang muốn từ bỏ cuộc sống chỉ vì không chịu nỗi sự đau khổ khi nhìn thấy làn da, dung mạo của mình đang bị hủy hoại từng ngày và trở nên đáng sợ dưới mắt người thân. Từ đó tôi quyết tâm dấn thân vào đường nghiên cứu các giải pháp ứng dụng các tiến bộ của khoa học trong lãnh vực thẩm mỹ trên cơ sở  y khoa và cả sự hổ trợ của mỹ phẩm thiên nhiên để giúp người bệnh phục hồi được làn da của mình, phục hồi lại niềm yêu sống.  Tôi đã bao nhiêu lần vui mừng siết bao mỗi khi giúp được một người hồi phục thành công cả về sắc diện lẫn tinh thần lạc quan, yêu đời và phục hồi nềm vui sống của họ.

Vâng, sư hồi phục làn da viêm do dùng mỹ phẩm lạm dụng corticoid của bệnh nhân đã trở thành niềm vui và hạnh phúc của đời hành nghề thẩm mỹ y khoa của tôi và đó nguyên nhân cuốn sách ra đời.

“Cẩm nang về Viêm da Corticoid” là tài liệu nghiên cứu của tôi đã được ứng dụng lâm sàng, vừa thực nghiệm vừa trị liệu đã giúp cho nhiều người được hồi sinh làn da, là hồi chuông được gióng lên để cảnh báo, góp phần bảo vệ làn da và sức khỏe cho nhiều thế hệ người Việt Nam chúng ta.

Chúng tôi mong muốn đưa ra cộng đồng nghiên cứu này với những kết quả đạt được ban đầu để có thể là điểm tựa cho những ai đang chiến đấu với viêm da Corticoid cần sự hỗ trợ bằng những biện pháp khoa học và an toàn. Chúng tôi mong muốn giúp người dùng tránh lạm dụng Corticoid trong làm đẹp cho dù Corticoid có là “thần dược” cũng như tránh được những loại mỹ phẩm giả mạo, mỹ phẩm không nguồn gốc là những loại mỹ phẩm lạm dụng Corticoid mang lại nguy cơ lớn của sự hư hại làn da, diện mạo và kể cả đời sống con người.

Chúng tôi mong nhận được sự ủng hộ của cộng đồng cũng như chung tay cùng chúng tôi làm nên điều tốt đẹp hơn cho cuộc sống…

Xin trân trọng cảm ơn những bệnh nhân đã thật sự tin cậy để trao cho chúng tôi làn da và niềm hy vọng của mình.

Xin trân trọng cảm ơn anh Đặng Ngọc Tiến  đã luôn cổ vũ cho tôi mạnh mẽ dấn thân vào con đường đầy chông gai này.

Xin trân trọng cảm ơn các đồng sự đã bằng lòng đồng hành cùng với tôi dù có nhiều gian khó và hy sinh…

Xin trân trọng cảm ơn Đấng Sinh thành đã cho tôi một nền tảng  sống vững chắc với nhân sinh quan đúng đắn với nhân, trí, dũng để tôi có thể làm điều tốt đẹp cần làm….

Xin chân thành cảm ơn nhà xuất bản Y học .