Friday , August 19 2022
Home / CÁCH NHẬN BIẾT / Cách nhận biết da bị nhiễm corticoid

Cách nhận biết da bị nhiễm corticoid


Hiện nay trên thị trường làm đẹp có rất nhiều thương hiệu mỹ phẩm và làm đẹp được đánh bóng bởi tác dụng làm đẹp tuyệt vời,bởi mẫu mã sang trọng hào nhoáng, khi dùng thấy quả là rất đẹp, nhanh đẹp nhưng một thời gian sau đó sẽ diễn tiến những triệu chứng nhạy cảm như nổi mẩn đỏ li ti, hay ngứa trên da, thậm chí bắt đầu xuất hiện hay đỏ da và những mạch máu nhỏ hiện ra ngày càng to trên da….Đó là những dấu hiệu của corticoid đang tấn công bạn và đang biến bạn thành nô lệ . 

Sản phẩm chứa corticoid làm đẹp nhanh như bong bóng được thổi phình to…nhưng kết quả sẽ là vỡ tan một cách chắc chắn và người dùng phải lãnh hậu quả độc hại vô cùng không thể lường trước được.


Cách nào để nhận biết sớm da bị nhiễm corticoid và sản phẩm đó là mỹ phẩm chứa corticoid :

  • Da láng mịn rất nhanh, căng bóng chỉ sau một đêm sử dụng. Thực chất là không có một quá trinh tự nhiên nào có thể sửa chữa những hư hại da hay cơ thể nhanh đến vậy.
  • Tiếp theo là mụn cám biến mất nhanh sau vài ngày sử dụng. Thông thường các phương pháp trị mụn chính quy trị mụn đạt kết quả ban đầu cần đến ít nhất là vài tuần. 
  • Sau đó là da trắng nhanh rõ rệt khiến nhiều người rất thích. Điều này khiến cho nhiều người lầm tưởng đây là sản phẩm tốt. 
  • Da căng mọng rất đẹp, tay sờ vào da nghe cảm giác da mềm và mọng nước, đây là dấu hiệu da ngậm nước vì corticoid gây giữ nước trong mô da. 
  • Những vùng nám mờ nhạt nhanh sau vài ngày đến 1 tuần do tình trạng ngậm nước che khuất màu của sắc tố nằm bên dưới. 
  • Những nếp nhăn li ti trên da biến mất, những nếp nhăn sâu trước đó trở nên mờ nhạt rất nhanh sau 7-10 ngày dùng. Hiện tượng này do sự ngậm nước của da làm da căng phù mang lại. 
  • Thậm chí dùng mỹ phẩm loại này thấy các dấu hiệu hay bị dị ứng trước đây biến mất, vì corticoid là thuốc chống viêm, chống dị ứng rất mạnh. 
  • Đó là mỹ phẩm được quảng cáo là vừa trị nám, vừa trị mụn, vừa chống nhăn vừa làm trắng da, mang lại một làn da trắng không tỳ vết và như da em bé. Thực tế là không thể có hoạt chất trị liệu làm đẹp nào có thể xử ly’‎ các vấn đề trên cùng một lúc.

Bạn nên xem thêm

Khách mời được chữa lành viêm da corticoid chia sẽ