Saturday , August 13 2022
Home / TIN TỨC / Ẩn họa của mỹ phẩm trôi nổi chứa corticoid gây hư hại da của nhiều thế hệ

Ẩn họa của mỹ phẩm trôi nổi chứa corticoid gây hư hại da của nhiều thế hệ

Mỹ phẩm chứa corticoid là một mối hiểm họa cho người dùng làm đẹp, đã gây ra những tổn hại làn da và diện mạo cho nhiều thế hệ người Việt.
Rất nhiều người nghe theo những lời quảng cáo kèm theo những hình ảnh làn da đẹp “mỹ miều không tỳ vết” hoặc “trắng nuột nà” được rao bán hay rỉ tai dùng mà không hề có biện pháp kiểm chứng hay tìm hiểu các cơ sở thông tin về sản phẩm, chỉ đơn giản nghe theo lời giới thiệu của người bán và ngây ngô tin dùng. Đây là một thói quen tiêu dùng làm đẹp còn lạc hậu khiến cho nhiều người từ trẻ ở độ thiếu niên cho đến trung niên đều trở thành nạn nhân của viêm da corticoid gây ra bởi nhiều dạng mỹ phẩm trôi nổi trên thị trường như các loại kem trắng da, kem trị nám, kem trị mụn, và còn nhiều loại sản phẩm mới lạ như “sữa non kích trắng”, “mặt nạ thuốc Bắc”, “rượu thuốc làm trắng da”. Những sản phẩm trên được trình bày làm trắng cấp tốc, trị mụn cấp tốc hay làm đẹp siêu tốc. Đây là lối quảng cáo cường điệu nhằm thu hút khách hàng thiếu kiến thức và thiếu kinh nghiệm trong việc tìm kiếm sản phẩm làm đẹp. Thực chất là không thể làm trắng da hay trị mụn, trị nám đẹp siêu tốc với cách làm đúng có cơ sở khoa học cũng như bảo đảm được an toàn cho người làm đẹp được. Căn cứ vào cấu trúc da và sinh lý học của da, làm đẹp và có thể thấy được kết quả một phần ngay chỉ có thể là làm sạch da chết để lấy bớt sắc tố và da chết đi thì da sẽ sạch và sáng hơn, kế đến là giải độc da để lấy đi những toxin nội sinh rồi mới kích hoạt cho da được tươi mới bằng các hoạt chất nuôi dưỡng hay kích thích tái sinh tế bào . Do đó để có làn da trắng mịn hay giảm hết mụn thì cần một khoảng thời gian đủ cho quá trình tái tạo và hồi phục, cần ít nhất là 4 tuần hay chậm nhất là 8-10 tuần mới có thể có được kết quả do sản phẩm tốt mang lại được . Do vậy khái niệm sản phẩm làm đẹp siêu tốc đẹp ngay trong vài ngày hay một tuần là điều không thể và phản khoa học. Nếu có chăng, chỉ có Corticoid mới làm được điều ấy.
Mỹ phẩm chứa corticoid thường gặp nhất là những loại mỹ phẩm trôi nổi không có xuất xứ rõ ràng của nhà sản xuất gọi là mỹ phẩm trôi nổi.
Mỹ phẩm trôi nổi thường từ những nguồn nhập lậu các loại từ Trung Quốc, Campuchia hay giả danh “hàng xách tay” từ nước ngoài Anh, Pháp, Mỹ nhưng thực chất là hàng giả, hàng “dỏm” và chất lượng không xác định được.
Mỹ phẩm trôi nổi còn là những sản phẩm sản xuất tại Việt nam nhưng sản xuất tự phát, không đăng ký và không có kiểm soát chất lượng của cơ quan chức năng. Các loại mỹ phẩm này thường được sản xuất ở các tỉnh thành xa, bán vào các chợ cho giới tiêu dùng bình dân, học sinh sinh viên cũng là khách hàng của họ. Kế đến giới sản xuất còn tiến lên một bước là bán hàng online thông qua các trang mạng xã hội. Đối tượng là khách hàng của họ ngày càng phát triển thì viêm da corticoid càng phát triển không gì ngăn chận được.

Bạn nên xem thêm

Khách mời được chữa lành viêm da corticoid chia sẽ